Đường dẫn truy cập

Các TNS Cộng Hòa chỉ trích kế hoạch kích thích kinh tế


Tổng Thống Hoa Kỳ ông Barrack Obama kêu gọi các nhà làm luật có hành động nhanh chóng trong lúc nhân dân Mỹ đang ra sức vượt qua các khó khăn kinh tế.

Ông hứa hẹn là kế hoạch kích thích kinh tế của ông sẽ cho phép chính phủ thúc đẩy kinh tế một cách mạnh mẽ và khôn ngoan.

Tổng Thống Obama cũng trả lời nhiều buổi phỏng vấn trên đài truyền hình để quảng bá kế hoạch của ông.

Thượng Viện Hoa Kỳ đang tiếp tục tranh cãi về kế hoạch và biểu quyết những sửa đổi.

Trưởng khối Cộng Hòa thiểu số, Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell nói rằng kế hoạch này dành quá nhiều kinh phí cho những chương trình không tạo thêm công ăn việc làm.

Trưởng khối Dân Chủ đa số, Thượng Nghị Sĩ Harry Reid, nói rằng cuộc thảo luận đang có tiến bộ, và hai đảng đang cố gắng thu ngắn những điều khoản có khác biệt về chi tiêu.

Trong khi đó, các quan chức cao cấp trong chính phủ đã tiếp xúc với nước ngoài để thảo luận về cuộc khủng hoảng kinh tế. Bộ Trưởng Tài chính Timothy Geithner đã nói chuyện qua điện thoại với các quan chức của Trung Quốc, Italia, Arập Saudi và Canada.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG