Đường dẫn truy cập

Thêm các báo cáo ảm đạm về công ăn việc làm ở Mỹ


Hai ghi nhận nhanh về tình hình thất nghiệp của Hoa Kỳ ngày hôm nay cho thấy con số việc làm bị mất đi đã gia tăng với tốc độ nhanh nhất trong nhiều năm qua.

Một báo cáo cho biết:số vụ sa thải công nhân được công bố trong tháng 1 tăng vọt tới 45% so với tháng 12, và tăng hơn gấp ba so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo do một công ty tuyển dụng tư nhân có tên Challenger, Gray and Christmas, cho biết công nhân trong lĩnh vực bán lẻ bị tác động nặng nhất, kế đó là lĩnh vực hàng hoá công nghiệp và ngành công nghiệp máy tính.

Trưởng ban quản trị của công ty, ông John Challenger cảnh báo rằng 'chưa thấy có chút hy vọng nào', và rằng sẽ phải mất nhiều tháng nữa để bất cứ gói giải pháp kích thích kinh tế nào đó mới có tác động được.

Một báo cáo thứ hai dự đoán nước Mỹ đã mất 522,000 việc làm trong tháng Giêng.

Các báo cáo ảm đạm này có thể được xem xét trong nghiên cứu của chính phủ về tình trạng that nghiệp hôm thứ sáu.

Các nhà kinh tế được các cơ quan truyền thông thăm dò dự đoán rằng tỉ lệ thất nghiệp trên toàn quốc sẽ tăng 0,3% lên đến mức 7,5%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG