Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ thăm Afghanistan bất ngờ


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon cho biết ông chia sẻ những mối quan ngại với tổng thống Afghanistan Hamid Karzai về số thường dân bị thương vong tăng vọt, vào lúc các lực lượng nước ngoài và Afghanistan chiến đấu chống lại các phần tử nổi dậy Taliban.

Ông Ban Ki-moon đã thực hiện chuyến viếng thăm không báo trước đến Kabul, nơi ông gặp nhà lãnh đạo Afghanistan Hamid Karzai.

Tại cuộc họp báo, người đứng đầu Liên hiệp quốc nói rằng chuyến thăm của ông nêu bật ưu tiên mà Liên hiệp quốc dành cho quốc gia Nam Á này.

Và ông kêu gọi hợp tác nhiều hơn giữa các giới chức dân sự và quân đội trong nỗ lực giảm thiểu số tử vong của thường dân ở đó.

Phát biểu cùng với nhà lãnh đạo Liên hiệp quốc, ông Karzai lập lại lời kêu gọi các lực lượng nước ngoài ngưng sát hại thường dân trong các cuộc hành quân.

Ông Karzai nói những cái chết đó đã gây ra căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Afghanistan.

Sau cuộc họp báo, Tổng thư ký LHQ đã đến thủ đô Islamabad của Pakistan để gặp các nhà lãnh đạo nước này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG