Đường dẫn truy cập

TT Obama hạn chế lương của cấp quản trị ngân hàng


Chính phủ của Tổng thống Obama sẽ công bố những luật lệ mới, hạn chế lương bổng của các cấp quản trị những ngân hàng đã nhận được các ngân khoản trong chương trình cứu nguy của liên bang, tới 500,000 đôla một năm.

Các giới chức chính phủ nói rằng Tổng Thống Barack Obama và Bộ Trưởng Tài Chính Timothy Geithner sẽ loan báo về những giới hạn mới này tại Tòa Bạch Ốc ngày hôm nay.

Quyết định vừa kể được thúc đẩy bởi những tin tức mới đây cho biết là các xí nghiệp tại Wall Street đã chi trả khoảng 18 tỉ đô la tiền thưởng hồi năm ngoái trong lúc nền kinh tế đang xuống dốc và các công ty đang phải yêu cầu sự trợ giúp của chính phủ.

Hồi tuần trước, ông Obama đã chỉ trích những khoản tiền thưởng này là 'vô trách nhiệm' và 'đáng hổ thẹn'.

Thượng Nghị Sĩ Claire McCaskill của Đảng Dân Chủ đã đề xuất một dự luật hồi tuần trước, định lương của giám đốc các công ty nhận trợ giúp của liên bang là 400,000 đôla một năm, bằng lương của Tổng Thống Obama.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG