Đường dẫn truy cập

VN đang phải đối phó với dịch sởi nơi người lớn


Thông Tấn Xã TrendNews trích tin của báo Thanh Niên hôm thứ Tư cho hay Việt Nam đang trải qua một vụ bộc phát tệ hại nhất của bệnh sởi trong vòng 29 năm nay với hơn 340 người trong tháng qua bị thử nghiệm thấy có mang vi rút gây bệnh trong người.

Theo Bác sĩ Nguyễn Hồng Hà, phó viện trưởng Viện Các bệnh nhiệt đới và truyền nhiễm tại Hà Nội, trong vụ bộc phát của bệnh lần này đa số bệnh nhân là người lớn tuổi, trong khi trước đây nạn nhân của bệnh sởi thường là trẻ em hoặc người trong lứa tuổi đôi mươi.

Tân Hoa Xã cho biết phần lớn bệnh nhân lần này là cư dân của Hà Nội, Hòa Bình và Hưng Yên.

Trang web của báo Sài Gòn Giải Phóng nói rằng phần lớn bệnh nhân là người trung niên hoặc trẻ hơn đôi chút, trong đó có vài bác sĩ và sinh viên y khoa.

Theo ông Hà, bệnh nhân được đưa nhập viện thường có những biến chứng viêm não và viêm màng não.

Ông Hà cảnh báo rằng bệnh sởi rất dễ lây. Người nhiễm vi rút gây bệnh thường nóng sốt, đau nhức vài ngày trước khi những mụn sởi xuất hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG