Đường dẫn truy cập

Rocket từ dải Gaza rớt xuống thị trấn Ashkelon của Israel


Cảnh sát Israel cho biết: một rocket phóng từ Gaza đã rơi xuống thị trấn Ashkelon ở miền Nam Israel.

Các giới chức nói rằng không có ai bị thương trong cuộc tấn công này và cũng không có ai nhận trách nhiệm về sự kiện vừa kể.

Các vụ bắn rocket và súng cối có giới hạn tại Gaza đã tái tục kể từ khi đạt được cuộc ngưng bắn hai tuần lễ trước đây chấm dứt cuộc tấn công kéo dài ba tuần lễ tại dải Gaza.

Cuộc tấn công mới nhất này đã diễn ra khi phái đoàn của tổ chức Hamas thảo luận về những điều khoản cho một cuộc ngưng bắn lâu dài với Israel qua sự trung gian dàn xếp của Ai Cập.

Tổ chức Hamas đã đòi các cửa khẩu biên giới tại dải Gaza phải được mở để đổi lấy một cuộc ngưng bắn lâu dài. Israel đã hạn chế các cuộc vận chuyển đồ cứu trợ cùng hàng hóa thương mại và nói rằng, họ e là các phần tử tranh đấu sẽ sử dụng đồ tiếp liệu này.

Hôm qua, ông John Holmes, điều phối viên công tác cứu trợ khẩn cấp của Liên Hiệp Quốc, đã kêu gọi tất cả các phe đình chỉ việc can thiệp vào việc vận chuyển phẩm vật cứu trợ cho dân chúng tại dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG