Đường dẫn truy cập

Bạn bè quyên tiền để đưa nữ du khách bị thương ở VN về nước


Bạn bè của một phụ nữ người New Zealand, cư ngụ tại thủ đô Wellington, bị bể sọ vì tai nạn xe ôm tại Việt Nam, đang tìm cách quyên tiền trên internet để đưa nạn nhân trở về lại New Zealand.

Tin cho hay cô Julie Swindon, 28 tuổi, bị thương nặng ở đầu trong một tai nạn xe gắn máy gần Nha Trang hôm 21 tháng Giêng. Theo một người bạn, cô Swindon đã phải trải qua hai đợt giải phẫu và hiện được đưa về phòng hồi sinh trong một bệnh viện ở Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tin nói rằng nạn nhân cần phải trải qua một cuộc giải phẫu khác nữa để gắn một miếng kim loại titanium vào sọ, nhưng đã dùng hết số tiền bảo hiểm cho chuyến đi này.

Một thân nhân đã kêu gọi bạn bè của nạn nhân tìm cách quyên tiền trên internet để trang trải phí tổn bệnh viện và mua vé máy bay đưa cô về lại New Zealand, tất cả vào khoảng vài chục ngàn đô la.

Người bạn kể trên của nạn nhân đã dùng một trang web của một cơ quan từ thiện để kêu gọi sự hỗ trợ, và cho tới nay đã quyên được gần 3,000 đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG