Đường dẫn truy cập

Israel ném bom trả đũa vào dải Gaza


Hôm chủ nhật, máy bay của Israel đã oanh tạc một mục tiêu của Palestine tại Gaza sau khi các phần tử tranh đấu bạo động Palestine bắn tên lửa vào Israel.

Các phần tử Hamas tranh đấu bạo động hiện đang nắm quyền kiểm soát tại Gazacho hay máy bay Israel đã oanh tạc một trạm cảnh sát bỏ trống và các đường hầm tại Gaza dọc theo biên giới với Ai Cập.

Trước đó, các phần tử Palestine tranh đấu bạo động đã bắn ít nhất 7 tên lửa và đạn trọng pháo vào Israel.

Các thành viên của Lữ Đoàn Tử Đạo al-Aqsa lên tiếng nhận là thủ phạm.

Cảnh sát Israel cho biết: các phần tử Palestine tranh đấu bạo động đã bắn ít nhất 7 tên lửa và đạn trọng pháo vào miền nam Israel khiến 2 người Israel bị thương.

Thủ tướng Ehud Olmert lập tức cảnh báo rằng Israel sẽ trả đũa bằng những cuộc tấn công mạnh hơn gấp bội các vụ tấn công của phe Hamas ngang qua biên giới, những cuộc tấn công mà theo ông đã tước đoạt mất của người Israel một cuộc sống bình thường.

Những cư dân Palestine tại dải Gaza cho biết họ nhận được những lời nhắn trong điện thoại cảnh báo họ di tản khỏi các khu vực có các đường hầm và có các kho vũ khí được cất dấu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG