Đường dẫn truy cập

Quân đội Sri Lanka sẽ mở cuộc tấn công mới


Quân đội Sri Lanka cho hay binh sĩ sẽ tiến vào để giải thoát thường dân bị kẹt trong vùng rừng rậm 300 kilomet vuông vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân.

Các giới chức quân đội loan báo cuộc tấn công mới hôm nay, vài giờ sau khi kỳ hạn ấn định cho phe Hổ Tamil cho phép những người không chiến đấu rời khỏi vùng đang có xung đột.

Hôm thứ năm, chính phủ loan báo dành cho phiến quân Hổ Tamil 48 tiếng đồng hồ, tức là đến đêm qua, để cho phép thường dân được di chuyển đến nơi an toàn.

Chưa rõ có bao nhiêu thường dân đã tìm cách thoát được ra khỏi vùng giao tranh.

Các cơ quan cứu trợ quốc tế cho hay có tới 1/4 triệu thường dân bị kẹt trong cuộc giao tranh ở bắc bộ Sri Lanka, trong khi chính phủ nói rằng chỉ có chưa đầy 120,000 người bị ảnh hưởng.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon đã kêu gọi cả chính phủ và phiến quân Hổ Tamil cho phép thường dân được ra khỏi vùng có chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG