Đường dẫn truy cập

Chính phủ Thái bác bỏ các yêu sách của người biểu tình


Chính phủ Thái Lan đã bác bỏ những lời kêu gọi của người biểu tình đòi giải tán quốc hội, một ngày sau khi 30,000 người hoạt động chống chính phủ đi tuần hành qua thủ đô Bangkok.

Thủ tướng Thái Abhisit Vejjajiva nói với các ký giả tại thủ đô hôm nay rằng một số các yêu cầu khác của người biểu tình đang ở trong tiến trình được giải quyết, tỷ như hành động pháp lý chống lại những người biểu tình đối kháng.

Người biểu tình trung thành với thủ tướng Thaksin Shinawat bị lật đổ, thường mặc áo đỏ, đã đòi chính phủ trừng phạt những người biểu tình đối kháng thường mặc áo vàng.

Những người thường được gọi là 'áo vàng' này đã gây ra những cuộc biểu tình làm tê liệt các hoạt động hồi năm ngoái giúp lật đổ thủ tướng thân Thaksin hồi năm ngoái.

Trước khi giải tán hôm qua, người biểu tình mặc áo đỏ đã hứa sẽ tiếp tục biểu tình, nếu các yêu sách của họ không được thỏa mãn trong vòng 15 ngày.

Hơn 5,000 cảnh sát đã được điều động để xử lý đám đông biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG