Đường dẫn truy cập

TT Obama mời các nhà làm luật đến Tòa Bạch Ốc xem Super Bowl


Một nhóm nhỏ các nhà lập pháp Hoa Kỳ sẽ dự khán diễn biến thể thao nổi tiếng nhất nước Mỹ là Super Bowl, tức trận chung kết giải bóng bầu dục, tại căn nhà nổi tiếng nhất nước Mỹ là Tòa Bạch Ốc.

Tổng thống Obama đã mời 4 thượng nghị sĩ và 11 dân biểu cùng ông dự khán trận chung kết giải bóng bầu dục hôm nay giữa hai đội Steelers của Pittsburgh và Cardinals của Arizona.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Robert Gibbs cho biết buổi họp mặt này là một cố gắng của tân tổng thống tiếp xúc với các nhà lập pháp để khuyến khích sự hợp tác giữa các chính đảng.

Mặc dù đã có lời kêu gọi hợp tác lưỡng đảng, chỉ có 4 nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa đối lập. Tất cả những người kia là thuộc đảng Dân chủ đương quyền của ông Obama.

Nhưng vào ngày chủ nhật Super Bowl này, thì sự chia rẽ sẽ là giữa các phe ủng hộ hai đội thể thao đối thủ, chứ không phải giữa hai đảng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG