Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ LHQ thăm Miến Ðiện


Đặc sứ Liên hiệp quốc về Miến điện hôm nay đã tới quốc gia Đông Nam Á này để thực hiện chuyến công tác dài 4 ngày nhằm thảo luận với chính quyền quân nhân về vấn đề cải cách chính trị.

Văn phòng của Tổng thư ký Ban Ki Moon cho biết chuyến đi của đặc sứ Ibrahim Gambari được thực hiện theo lời mời của chính phủ Miến điện để tiếp tục cuộc thảo luận về vấn đề hòa giải dân tộc.

Thông cáo của văn phòng này nói rằng ông Ban Ki Moon đã yêu cầu ông Gambari tiếp tục tham khảo ý kiến với chính phủ Miến điện và những phe liên hệ.

Nhà lãnh đạo Liên hiệp quốc cũng trông đợi ông Gambari thảo luận về mọi vấn đề mà ông đã nêu lên trong chuyến viếng thăm lần trước.

Sau chuyến công tác ở Miến điện hồi tháng 8, đặc sứ Gambari đã bày tỏ thất vọng là nỗ lực của ông nhằm thuyết phục chính quyền quân nhân thực thi cải cách chính trị đã không mang lại kết quả cụ thể nào cả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG