Đường dẫn truy cập

Tân Ðặc sứ Mỹ Holbrooke sẽ công du Nam Á


Bộ ngoại giao Hoa Kỳ nói tân đặc sứ Mỹ đặc trách Pakistan và Afghanistan sẽ đi thăm vùng Nam Á vào tuần tới, giữa lúc chính phủ của Tổng Thống Obama đang tái xét chính sách của Hoa Kỳ về cuộc chiến tại Afghanistan.

Quyền phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Robert Wood, hôm thứ Năm nói rằng đặc sứ Richard Holbrooke sẽ rời Washington để lên đường sang Châu Âu tham dự một hội nghị an ninh quốc tế kéo dài 3 ngày tổ chức ở Đức, trước khi bay sang Nam Á.

Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết mục đích chuyến đi Nam Á là để ông Holbrooke làm quen với các nhà lãnh đạo khu vực và lắng nghe ý kiến của họ về những gì cần thực hiện để cải thiện tình hình an ninh trong khu vực.

Các quan chức Mỹ nói ngoài Afghanistan và Pakistan, rất có thể ông Holbrooke cũng đi thăm một số quốc gia khác trong vùng.

Tổng Thống Obama đã tuyên bố ông sẽ chuyển trọng tâm của quân đội Hoa Kỳ từ Iraq sang Afghanistan, và sẽ triển khai một lực lượng tăng cường lên tới 30.000 quân đến Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG