Đường dẫn truy cập

TT Obama ký ban hành đạo luật trả lương công bằng Lilly Ledbetter


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay ký ban hành một đạo luật giúp cho người lao động được dễ dàng hơn trong việc kiện giới chủ nhân về tội trả lương không công bằng.

Luật mới này sẽ cho phép người làm công có thêm thời giờ để nộp đơn kiện giới chủ nhân về tội trả lương không công bằng dựa trên phái tính, chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch, tuổi tác và khuyết tật.

Đạo luật này là phản ứng đối với một phán quyết của Tối cao Pháp viện cho rằng người làm công chỉ có 180 ngày từ ngày lãnh khoản lương có tính chất kỳ thị đầu tiên để nộp đơn kiện.

Những người chống đối nói rằng đạo luật này sẽ gây thương tổn cho những người chủ phải chống lại những tố cáo về những điều xảy ra hàng chục năm trước.

Đạo luật trả lương công bằng Lilly Ledbetter được đặt tên theo tên của một người từng làm việc cho công ty bán xe Goodyear. Bà này cho rằng bà bị trả lương thấp hơn những đồng sự phái nam.

Vụ kiện của bà Ledbetter đã bị Tối cao Pháp viện bác bỏ vào năm 2007.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG