Đường dẫn truy cập

Thái Lan cho phép nhân viên LHQ gặp người tị nạn Miến Ðiện


Một toán nhân viên của cơ quan tị nạn Liên hiệp quốc đã thăm viếng 12 trong số 78 thuyền nhân Miến Ðiện đang bị câu lưu ở Thái Lan và nhận thấy những người này sức khỏe tốt.

Bà Kitty McKinsey, nữ phát ngôn viên của Cao ủy tị nạn, cho biết toán nhân viên đã phỏng vấn 12 thiếu niên tuổi từ 14 đến 17 trong tỉnh Ranong ở duyên hải miền nam Thái Lan.

Đây là lần đầu tiên giới hữu trách Thái lan cho phép nhân viên Liên hiệp quốc tiếp xúc với những người tị nạn thuộc sắc dân thiểu số Rohingya của Miến Ðiện để thẩm định nhu cầu của họ.

Bà McKinsey nói rằng chuyến viếng thăm này là một bước tiến, và giới hữu trách Thái Lan đã đồng ý trên nguyên tắc cho Cao ủy tị nạn gặp gỡ 66 người lớn trong nhóm thuyền nhân này.

Liên hiệp quốc đã yêu cầu được gặp các thuyền nhân sau khi có tin cho rằng quân đội Thái Lan đã cưỡng bách khoảng 1,000 người tị nạn ra biển cả và ngược đãi những người đang bị giam.

Thái Lan bác bỏ tố cáo vừa kể nhưng đã tiến hành một cuộc điều tra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG