Đường dẫn truy cập

Chứng khoán Châu Á tăng nhờ tin về gói kích thích kinh tế của Mỹ


Các thị trường chứng khoán Châu Á tăng giá ngày hôm nay khi các nhà đầu tư vui mừng trước tin Hạ Viện Hoa Kỳ chấp thuận kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 819 tỉ đôla của Tổng Thống Barack Obama.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng hơn 1,75%, kết thúc ở mức 8,251 điểm.

Chỉ số Hằng Sinh của Hồng Kông tăng hơn 5% sau 3 ngày đóng cửa nghỉ Tết. Giá cổ phiếu cũng tăng tại Hán Thành, Sydney và Wellington.

Nhưng mặc dầu giá chứng khoán tăng, Bộ Trưởng Ngân Khố Australia Wayne Swan nói rằng các quốc gia cần hành động sớm và áp dụng các biện pháp mạnh mẽ để củng cố nền kinh tế.

Ông Swan nói rằng với việc Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế tiên đoán tình hình đen tối thêm trước mặt, nền kinh tế trong nước Australia sẽ cần có thêm sự trợ giúp của chính phủ.

Chính phủ Canberra đã bỏ ra 5 tỉ đô la để giúp kích thích mức cầu hàng hóa và dịch vụ, và hiện nay đang dự trù đưa ra một kế hoạch nhiều tỉ đô la nữa để giúp kích thích kinh tế.

Mức cầu hàng hóa sản xuất tại Châu Á đã sụt giảm đáng kể trong những tháng mới đây.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG