Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama họp với các cố vấn kinh tế


Tổng thống Barack Obama đã họp với ban tham mưu kinh tế của ông để thảo luận các kế hoạch kích thích nền kinh tế trì trệ của Hoa Kỳ.

Tổng thống cùng các cố vấn kinh tế đã họp trong 2 tiếng đồng hồ hồi hôm qua ở Tòa Bạch Ốc để bàn luận về các diễn biến trong tuần về kế hoạch kích hoạt kinh tế của chính phủ và ngân sách liên bang.

Báo New York Times loan tin chính phủ của ông Obama dự định có hành động nhanh để siết chặt các luật lệ tài chính của Hoa Kỳ.

Trong số ra ngày hôm nay, báo này nói rằng các giới chức tính áp dụng các luật lệ liên bang gay gắt hơn đối với các quỹ đầu tư, các cơ quan đánh giá tín dụng và những người môi giới cho vay tiền để mua nhà đất, đồng thời thiết lập việc thanh tra lớn hơn đối với những vụ giao dịch tài chính góp phần vào cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Trong bài phát biểu truyền thanh và trên mạng đầu tiên trong tư cách tổng thống hồi hôm qua, ông Obama trấn an người Mỹ rằng đề nghị kích hoạt kinh tế của ông sẽ giúp đưa nước Mỹ trở lại sự thịnh vượng chứ không phải chỉ ném tiền vào các vấn đề quốc nội.

Trong phần đáp lại của phe Cộng hòa, dân biểu John Boehner, trưởng khối Cộng hòa tại Hạ viện, nói rằng điều cần làm để đảo ngược nền kinh tế là có hành động nhanh để giảm thuế, chứ không phải là những chương trình chậm trễ của chính phủ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG