Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đóng cửa trên 1,000  website


Giới hữu trách Trung quốc đã đóng cửa hơn 1,000 website và bắt giữ 41 người trong chiến dịch trấn áp những hoạt động mà họ cho là dâm ô đồi trụy trên internet.

Hôm qua, một viên chức của Quốc vụ viện Trung quốc cho biết 1,250 website đã bị đóng kể từ khi chiến dịch bắt đầu hôm mồng 5 tháng này.

Viên chức này nói thêm rằng mục đích duy nhất của chiến dịch là tạo một môi trường lành mạnh trên internet cho trẻ em.

Phổ biến hình ảnh khiêu dâm là một hành vi phạm pháp ở Trung quốc. Tuy nhiên, Tân Hoa Xã của nhà nước nói rằng nội dung dâm ô đồi trụy còn bao gồm 'bạo lực, vu khống, xâm phạm quyền riêng tư và những thông tin khác gây phương hại cho thuần phong mỹ tục.'

Tân Hoa Xã cho hay từ khi chiến dịch bắt đầu tới nay, Trung tâm Thu thập báo cáo về Thông tin Bất hợp pháp trên Internet đã nhận được hơn 18 ngàn báo cáo của dân chúng về những trang web có nội dung dâm ô đồi trụy.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG