Đường dẫn truy cập

TT Obama: Kế hoạch kích thích kinh tế đang được QH nhắm thông qua


Tân Tổng Thống Barack Obama nói ông trông đợi là trong vài tuần lễ tới đây, Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ phê chuẩn một kế hoạch cứu nguy tài chính quy mô để kích thích nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn.

Hôm thứ Sáu, ông Barack Obama đã họp với các thành viên cao cấp thuộc cả hai Đảng Cộng Hòa và Dân Chủ. Ông khuyến cáo rằng nền kinh tế Mỹ đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng chưa từng thấy trong lịch sử.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói chính sự kiện đó đã tạo tình đoàn kết và quyết tâm hành động và hành động cấp thời để giải quyết khủng hoảng.

Ông Obama nói ông tin rằng kế hoạch hồi phục kinh tế mới của ông sẽ giúp tạo ra từ 3 triệu đến 4 triệu công ăn việc làm mới.

Tân Tổng Thống Hoa Kỳ nói Quốc Hội đang trong tiến trình tiến đến việc chuẩn thuận kế hoạch cứu nguy tài chính trước ngày 15 tháng Hai.

Tổng Thống Obama cũng nhấn mạnh nhu cầu phải tăng tính minh bạch và vạch rõ trách nhiệm để bảo đảm tiền cứu nguy tài chánh do chính phủ tài trợ được sử dụng đúng đắn.

Nói chuyện với các nhà báo bên ngoài Tòa Bạch Ốc, Thủ lãnh khối thiểu số tại Hạ Viện Hoa Kỳ, ông John Boehner, thuộc Đảng Cộng Hòa, nói trong phiên họp mọi người đều nhất trí rằng cần phải hành động.

Tuy nhiên ông bày tỏ quan tâm về tầm cỡ của ngân khoản cứu nguy, và nhận định rằng một số điều khoản trong dự luật không có liên hệ gì tới việc kích thích kinh tế.

Các chính khách Đảng Cộng Hòa tỏ ra hoài nghi không biết liệu kế hoạch kích thích kinh tế tốn kém tới 825 tỉ đôla do Đảng Dân Chủ đề xuất, có sẽ thực hiện được các mục tiêu đề ra là tạo công ăn việc làm và đẩy mạnh kinh tế hay không.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG