Đường dẫn truy cập

Thêm 1 vụ tấn công nhắm vào chủ biên một tờ báo ở Sri Lanka


Tin tức từ Sri Lanka cho hay: các phần tử không rõ lai lịch hôm nay đã tấn công chủ biên một nhật báo và vợ của ông ta gần thủ đô Colombo khi họ trên đường đi làm.

Bản tin vừa kể nói rằng ông Upali Tennakoon, chủ biên tuần báo Rivira do tư nhân làm chủ, và vợ ông được đưa vào bệnh viện nhưng thương tích của họ không đe dọa tới tính mạng.

Cuộc tấn công này xảy ra hôm nay, 2 tuần lễ sau khi người chủ biên nhật báo 'Sunday Leader' Lasantha Wickramatunga bị các phần tử võ trang không rõ lai lịch hạ sát.

Nhiều cơ quan truyền thông và các chính trị gia đối lập đã quy trách nhiệm cho chính phủ về cái chết của ông Wickhramatunga, một nhà báo can trường nhất trong nước.

Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới có trụ sở ở Paris nói rằng chính phủ SRi Lanka phải chịu trách nhiệm trực tiếp về vụ sát hại này bởi vì chính phủ đã kích động thù ghét đối với ông Wickramatunga.

Tổng Thống Mahinda Rajapaksa đã lên án vụ sát hại vừa kể và ra lệnh mở cuộc điều tra đầy đủ về vụ này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG