Đường dẫn truy cập

Trung Quốc 'kiểm duyệt' bài diễn văn nhậm chức của TT Obama


Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc đã kiểm duyệt nhiều phần trong bài diễn văn nhậm chức tổng thống của ông Barack Obama, nhiều câu chữ trong bài diễn văn được truyền hình trực tiếp đã bị cắt đi.

Kênh truyền hình trung ương CCTV của Trung Quốc đã phát sóng bài diễn văn của ông Obama vào sáng sớm hôm thứ tư, giờ địa phương.

Tuy nhiên đoạn mà ông Obama đề cập đến việc những thế hệ trước đã đối phó 'với chế độ phát xít và chủ nghĩa cộng sản' thế nào thì đã bị đài truyền hình cắt đi bằng các chuyển sang cảnh người dẫn chương trình hỏi các chuyên gia về những thách thức mà ông Obama sẽ phải đối phó để giúp nền kinh tế Mỹ hồi phục.

Phiên bản đã kiểm duyệt bài diễn văn của ông Obama được Tân Hoa Xã đăng tải và phổ biến trên trang web phổ thông.

Từ 'cộng sản' được lượt bỏ trong nội dung bài diễn văn, những chữ 'phát xít' thì vẫn còn. Một câu theo sau các cụm từ này đã bị cắt bỏ.

Câu đó nói về vấn đề bất đồng quan điểm, và nói rằng những người lên nắm quyền lực bằng con đường tham nhũng và lừa đảo là những người đi ngược dòng lịch sử.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG