Đường dẫn truy cập

Bà Caroline Kennedy từ bỏ ý định tranh chức TNS bang New York


Bà Caroline Kennedy, ái nữ của Tổng Thống Hoa Kỳ bị ám sát John F. Kennedy, đã rút tên của bà ra khỏi danh sách những người được cứu xét để thay thế bà Hillary Clinton trong chức vụ Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang New York hiện bỏ trống.

Bà Hillary Clinton đã được phê chuẩn vào chức vụ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ trong chính phủ mới.

Trong một tuyên bố ngắn đưa ra ngày hôm nay, bà Kennedy nói rằng bà đã thông báo cho Thống Đốc tiểu bang New York David Paterson rằng bà rút tên ra vì lý do cá nhân.

Thống đốc tiểu bang New York David Paterson sẽ chỉ định người kế nhiệm bà Clinton vào ngày Thứ Bảy này.

Hiện chưa được rõ điều gì đã khiến bà Kennedy rút lui sau khi đã tuyên bố muốn dự tranh ghế Nghị Sĩ này hồi cuối năm ngoái.

Thời thơ ấu, bà Caroline Kennedy đã sống tại Tòa Bạch Ốc từ năm 1961 tới khi thân phụ bà bị ám sát năm 1963.

Chú của bà, ông Robert Kennedy cũng giữ chức vụ Thượng Nghị Sĩ tiểu bang New York từ năm 1965 tới khi ông bị ám sát năm 1968.

Một cuộc thăm dò công luận do trường đại học Quinnipiac thực hiện được công bố hồi tuần trước cho thấy chỉ có 24% số cử tri được hỏi ý kiến cho biết là họ muốn thấy bà Kennedy thay thế bà Clinton trong chiếc ghế Thượng nghị sĩ hiện đang bỏ trống.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG