Đường dẫn truy cập

1,000 công nhân hãng may ở Đà Nẵng đình công đòi tiền thưởng Tết


Hơn 1,000 công nhân của một xưởng sản xuất hàng may mặc do Đài Loan làm chủ tại Đà Nẵng đã đình công.

Bản tin hôm thứ Năm của Thông Tấn Xã DPA trích lời ông Ngô Gia Linh thuộc nghiệp đoàn công nhân tại thành phố cảng Đà Nẵng nói rằng công nhân của xưởng sản xuất hàng may mặc Valley View Vietnam đình công hôm thứ Tư đòi công ty trả khoản tiền thưởng, bằng với tiền 1 tháng lương, trước ngày Tết Nguyên Ðán.

Theo ông Linh, công ty trước đây đã hứa hẹn trả khoản tiền thưởng này, nhưng khi không ai nhận được tiền trong ngày thứ Tư, công nhân đã bao vây văn phòng giám đốc và ngăn không cho ông giám đốc rời Việt Nam đi nghỉ Tết.

Ông Linh cho biết điều rất may là công nhân đã phản kháng trong bầu không khí ôn hòa, không gây hư hại cho tài sản của nhà máy. Sau khi tiếp xúc với chính quyền địa phương, công ty cam kết thanh toán tiền thưởng trước cuối tuần này.

Báo chí địa phương cho hay nhiều công nhân trông cậy vào số tiền thưởng để mua vé xe đò hoặc xe lửa về quê ăn Tết.

Đây là vụ đình công thứ 3 tại công ty Valley View Vietnam trong những năm gần đây, sau một vụ năm 2005 và một vụ tháng 9 vừa rồi, tất cả đều liên quan tới vấn đề lương bổng.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG