Đường dẫn truy cập

Israel bị tố cáo sử dụng đạn pháo chứa chất phốt-pho trắng


Tổ chức Ân Xá Quốc Tế tố cáo quân đội Israel sử dụng đạn pháo chứa chất phốt-pho trắng trong những khu vực cư dân của dải Gaza trong cuộc giao tranh với các phần tử tranh đấu Hamas.

Hôm qua, Hội Ân Xá Quốc Tế nói rằng, một toán bốn người tại Gaza đã tìm thấy bằng chứng của việc sử dụng rộng rãi loại võ khí có tính gây cháy cao tại những khu vực dân cư đông đúc.

Quân đội Israel nói họ sẽ mở cuộc điều tra về lời tố cáo vừa kể.

Nhà nghiên cứu Donatella Rovera của Hội Ân Xá Quốc Tế, nói rằng việc sử dụng nhiều đạn pháo có chất phốt-pho trắng tại những khu vực cư dân có bản chất bừa bãi và là một tội ác chiến tranh.

Luật quốc tế cấm sử dụng loại đạn pháo có chứa phốt-pho trắng tại những khu vực quang đãng và với mục đích tạo màn khói ngụy trang cho binh sĩ.

Chất phốt-pho trắng có thể gây phỏng cực mạnh khi tiếp xúc với da.

Israel thì nói rằng việc sử dụng những võ khí này trong cuộc tấn công kéo dài ba tuần lễ tại Gaza chấm dứt hôm Chủ Nhật vừa rồi không vi phạm luật quốc tế.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG