Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan gặp các nhà hoạt động nhân quyền


Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva đã gặp gỡ các nhà hoạt động nhân quyền để bảo đảm với họ là giới hữu trách Thái không ngược đãi di dân Miến Điện.

Tường thuật của hãng thông tấn Thái Lan cho biết hôm nay ông Abhisit nói với các tổ chức nhân quyền rằng giới hữu trách đã đoan chắc với ông là họ không dùng vũ lực đối với người di dân và đối xử một cách nhân đạo đối với những người này.

Phát ngôn viên chính phủ Thái Lan, ông Panitan Wattanayagorn nói rằng chính sách của Bangkok là cân bằng mối quan tâm nhân đạo với những nhu cầu về an ninh.

Cánh quân sự của Hamas hôm nay đưa ra thông báo đầu tiên về tổn thất nhân mạng, và nói rằng 48 chiến binh của họ đã hy sinh trong lúc có ít nhất 80 binh sĩ Israel bị hạ sát trong cuộc giao tranh.

Tuy nhiên, các con số này khác với những số liệu của cả Israel lẫn các giới chức y tế Palestine. Israel nói rằng họ hạ sát hơn 500 phần tử Hamas và có 10 binh sĩ bị thiệt mạng.

Các giới chức Palestine cho hay: ít nhất 1,200 người Palestine thiệt mạng, trong đó có hơn phân nửa là thường dân.

Cuộc họp này diễn ra vài ngày sau khi chính phủ Thái Lan loan báo việc điều tra về những nguồn tin nói rằng hải quân Thái Lan đã xua đuổi hàng trăm thuyền nhân ra biển và làm cho nhiều người bị chết đuối.

Một nhóm thuyền nhân sống sót cho báo chí và các tổ chức nhân quyền biết rằng hải quân Thái đã giam tàu họ trên một hòn đảo hẻo lánh trong vài ngày hồi tháng 12 trước khi kéo tàu họ ra biển.

Ngoại trưởng Thái Lan Kasit Piromya nói rằng chính phủ nghiêm túc xem xét các cáo giác này và dự định sẽ họp trong nay mai với các vị Đại sứ của Bangladesh, Ấn Ðộ, Miến Điện, Malaysia và Indonesia.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG