Đường dẫn truy cập

Anh: Pakistan cần ngăn chận hoạt động của thành phần cực đoan


Bộ trưởng Ngoại giao Anh, David Miliband đang gây sức ép nhiều hơn với Pakistan để nước này nhanh chóng trừng phạt các phần tử tranh đấu bạo động bị qui trách đã thực hiện cuộc tấn công khủng bố trong thành phố Mumbai của Ấn Độ hồi tháng 11 năm ngoái.

Lên tiếng tại Islamabad hôm thứ sáu, Ngoại trưởng Miliband nói rằng nhà chức trách Pakistan phải hành động nhanh hơn và đẩy mạnh các nỗ lực điều tra và có biện pháp đối với các mạng lưới khủng bố.

Nhà ngoại giao Anh ghi nhận là Pakistan đã thực hiện các biện pháp trừng phạt đối với các thành phần tranh đấu bạo động.

Ngoại trưởng Miliband đưa ra các nhận định này sau cuộc họp với Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani và Ngoại trưởng Shah Mehmood Qureshi.

Ông Miliband cũng đã hội đàm với Tổng thống Asif Ali Zardari. Các chi tiết liên quan đến cuộc gặp gỡ này chưa được phổ biến.

Hôm thứ năm, nhà chức trách Pakistan cho biết đã họ đã bắt giữ 71 nghi can có liên quan đến các nhóm bị qui trách tấn công Mumbai. Các quan chức Pakistan nói với Ngoại trưởng Miliband rằng Pakistan cam kết tiếp tục các cuộc điều tra.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG