Đường dẫn truy cập

Bà Clinton ủng hộ đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân Bắc Triều Tiên


Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton, người được Tổng Thống Tân cử Barrack Obama chọn làm Bộ trưởng Ngoại giao trong chính phủ mới của Hoa Kỳ tuyên bố là Hoa Kỳ sẽ theo đuổi một chính sách ngoại giao tích cực hơn để chấm dứt chương trình nguyên tử của Bắc Triều Tiên.

Tại buổi điều trần của Thượng Viện hôm thứ Ba để xác nhận việc bổ nhiệm của bà, bà Hillary Clinton khẳng định các cuộc hội đàm 6 bên dưới thời Tổng Thống Bush rất ích lợi. Bà cho biết thêm đây cũng là cơ hội để có thể nói chuyện tay đôi với nước Cộng Sản khép kín này.

Bắc Triều Tiên hôm thứ Ba loan báo là họ sẽ không từ bỏ chương trình chế tạo vũ khí hạt nhân trừ phi Washington thiết lập quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng.

Trong một thông báo được công bố một tuần trước khi Tổng Thống Tân cử Barrack Obama nhậm chức, Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên yêu cầu Hoa Kỳ từ bỏ chính sách thù nghịch đối với Bắc Triều Tiên.

Washington và Bình Nhưỡng chưa hề thiết lập quan hệ ngoại giao với nhau. Dưới thời Tổng Thống Bill Clinton trong những năm 1990, quan hệ hai nước trở nên nồng ấm hơn nhưng lại trở nên căng thẳng sau khi Tổng Thống Bush lên nắm quyền cách đây 8 năm.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG