Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên gởi phái đoàn nhân đến Bắc Triều Tiên


Các giới chức Nam Triều Tiên cho biết một đặc sứ về vấn đề hạt nhân sẽ đi thăm Bắc Triều Tiên trong tuần này để thảo luận về vấn đề có thể mua những thanh nhiên liệu chưa dùng từ lò phản ứng sản xuất chất plutonium của miền Bắc.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nam Triều Tiên nói rằng theo dự trù, Phó đặc sứ về vấn đề hạt nhân Hwang Joon-Kook sẽ dẫn đầu một phái đoàn tới Bình Nhưỡng vào Thứ Năm tuần này.

Bắc Triều Tiên đang vô hiệu hóa nhà máy hạt nhân Yongbyon của họ theo hiệp định 6 bên về vấn đề giải trừ võ khí hạt nhân được ký kết năm 2007.

Chính phủ Hán Thành muốn mua lại những thanh nhiên liệu chưa dùng này của Bắc Triều Tiên nếu những thanh nhiên liệu đó có thể được chế biến để sử dụng được cho các nhà máy điện hạt nhân của Nam Triều Tiên.

Bộ Ngoại Giao không cho biết phái đoàn vừa kể sẽ ở lại Bắc Triều Tiên trong bao lâu.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG