Đường dẫn truy cập

Tổng thống Afghanistan thăm Ấn Ðộ sau vụ Mumbai


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai bày tỏ tình liên đoàn với Ấn độ trong cuộc chiến chống khủng bố khi ông đến thăm New Dehli sau vụ tấn công khủng bố ở Mumbai.

Tại New Dehli ngày hôm nay ông Karzai và Thủ tướng Manmohan Singh của Ấn độ đã thảo luận về các nỗ lực chống khủng bố và vấn đề hợp tác kinh tế.

Trong một thông cáo chung hai nhà lãnh đạo mô tả vụ tấn công ở Mumbai là một sự việc đáng kinh tởm và cho thấy rằng khủng bố là một mối đe dọa cho toàn thể nhân loại.

Họ kêu gọi tất cả các nước thực thi đầy đủ nghĩa vụ ngăn chận khủng bố, kể cả việc triệt hạ những trại huấn luyện và những nguồn trợ giúp cho bọn khủng bố.

Afghanistan và Ấn độ có mối quan hệ tốt đẹp và đoàn kết với nhau một phần vì mối quan tâm đối với những phần tử nổi dậy có căn cứ ở Pakistan đã tấn công nước họ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG