Đường dẫn truy cập

Nông gia Nam Triều Tiên kêu gọi viện trợ lại cho miền Bắc


Một nhóm nông dân Nam Triều Tiên gởi một số lượng gạo cho Bắc Triều Tiên và yêu cầu chính phủ Hán Thành viện trợ trở lại lương thực cho miền bắc nghèo khó.

Liên Minh Nông dân Nam Triều Tiên cho biết là họ đã góp được 175 tấn gạo và đang chuyển số gạo này đến một cảng của Bắc Triều Tiên.

Nhóm nông dân này khẳng định là việc trợ giúp gạo cho Bắc Triều Tiên là cần thiết để giúp bình thường hóa quan hệ Nam Bắc Triều Tiên.

Các thành viên của nhóm kêu gọi ban hành luật lệ cho phép vận chuyển gạo cho miền bắc cộng sản.

Nam Triều Tiên là nước viện trợ thường xuyên cho Bắc Triều Tiên cho đến khi Tổng Thống Lee Myung-bak lên cầm quyền vào tháng hai năm ngoái.

Lúc đó Tổng Thống Lee tuyên bố chỉ viện trợ cho Bắc Triều Tiên khi nào Bình Nhưỡng có tiến bộ trong việc chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này. Lời tuyên bố này của Tổng Thống Nam Triều Tiên làm Bình Nhưỡng giận dữ và chấm dứt các cuộc đàm phán hòa giải với Hán Thành.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG