Đường dẫn truy cập

TQ siết chặt kiểm soát nội dung các trang web


Trung Quốc mở rộng việc trấn áp các tài liệu 'không tốt' trên internet, nhắm vào hơn một chục trang web bị tố cáo đăng tải hình ảnh dâm ô hay có những nội dung thô tục.

Trang MSN của Microsoft là một trong những trang web được liệt kê trong danh sách vừa kể được đưa ra hôm qua.

Cơ quan chính thức của Trung Quốc phụ trách việc giám sát nội dung các trang web nói rằng kênh phim ảnh của MSN và phần nhắn tin giao tế của MSN chứa đầy những hình ảnh không thích hợp.

Bắc Kinh chỉ trích 19 cơ sở điều hành internet khác đã không hành động đủ để loại bỏ các tài liệu dâm ô, trong đó có website của Google và trang web Baidu được nhiều người ưa thích trong nước.

Cơ quan vừa kể nói rằng Google có tiến bộ trong việc làm sạch trang nhà của họ, nhưng các nỗ lực của Baidu thì không mang lại hiệu quả.

Trung Quốc kiểm duyệt gắt gao hệ thống internet để ngăn chận những trang web mà họ xem là có nội dung đồi trụy hoặc bất lợi về mặt chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG