Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ xem xét việc rút thêm binh sĩ khỏi Iraq


Ðại Tướng David Petraeus, Tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ ở Trung Đông và Trung Á, cho hay trong một thời gian ngắn có thể cắt giảm thêm binh sĩ Hoa Kỳ tại Iraq.

Đại Tướng Petraeus đã cho biết như vậy trước câu hỏi về một thời biểu của Tổng Thống đắc cử Barack Obama liên quan tới việc triệt thoái quân đội Hoa Kỳ tại Iraq trong 16 tháng.

Tướng Petraeus đã nói trong một cuộc họp báo tại thủ đô Washington ngày hôm qua rằng chẳng bao lâu nữa sẽ có thể cắt giảm thêm quân số Hoa Kỳ tại Iraq.

Đại Tướng Petraeus nói thêm rằng đã có sự thay đổi trong vai trò của quân đội Hoa Kỳ tại Iraq bởi vì hiệp định mới về an ninh đã bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng Giêng năm 2009.

Ông Petraeus cho biết trong tương lai, vai trò của Hoa Kỳ sẽ trở thành có tính cách cố vấn hơn.

Các sĩ quan quân đội Hoa Kỳ đã nói rằng không thể gởi nhiều binh sĩ tới Afghanistan như ý muốn nếu chưa giảm bớt quân số tại Iraq.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG