Đường dẫn truy cập

Các nhà làm luật Mỹ muốn ngăn chặn các vụ tấn công như Mumbai


Các đại biểu quốc hội Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại rằng cuộc tấn công khủng bố hồi tháng 11 vừa rồi tại Mumbai, thủ đô tài chánh của Ấn Độ, có thể xảy ra tại Hoa Kỳ.

Trong buổi điều trần của Ủy Ban đặc trách các vấn đề nội địa và chính phủ ngày hôm qua tại Thượng Viện để tìm phương cách ngăn chặn những cuộc tấn công như vậy, các giới chức chống khủng bố của Hoa Kỳ nói rằng những cuộc tấn công tại Mumbai cho thấy các vũ khí thông thường cũng có thể gây thương vong trên quy mô lớn.

Giới chức trưởng ban tình báo tại Bộ An ninh Quốc Nội nói rằng nhà chức trách Ấn Độ chưa được chuẩn bị cho một cuộc xáo trộn trên quy mô lớn như vậy.

Giới chức này nói rằng cơ quan của ông đang làm việc với các giới chức tình báo và thi hành pháp luật để xác định và theo dõi những người có thể là các phần tử khủng bố, những kẻ đang hoạch định mục tiêu và quy mô của những cuộc tấn công khủng bố tại Hoa Kỳ trong tương lai.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG