Đường dẫn truy cập

Israel gởi đặc sứ tới Cairo thảo luận về kế hoạch ngưng bắn


Israel gởi đặc sứ tới thủ đô Cairo của Ai Cập ngày hôm nay để thảo luận về một kế hoạch do Ai Cập và Pháp đưa ra cho một cuộc ngưng bắn tại dải Gaza.

Các giới chức Israel nói rằng, ông Amos Gilad, một phụ tá của Bộ Trưởng Quốc Phòng Ehud Barak, sẽ tìm hiểu chi tiết về kế hoạch vừa kể. Tổ chức Hamas, hiện kiểm soát dải Gaza, nói rằng họ cũng đang nghiên cứu về đề nghị.

Hôm qua, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice đã bày tỏ sự ủng hộ của chính phủ Washington đối với đề nghị của Ai Cập và Pháp về một cuộc ngưng bắn và nói rằng, bà đã nói về kế hoạch này với Israel.

Bà Rice cũng nói rằng bà và Bộ Trưởng ngoại giao các nước Anh và Pháp đã gặp các nhà ngoại giao của Liên Đoàn Ả Rập tại New York vào ngày hôm qua để thảo luận về một nghị quyết liên quan tới vấn đề ngưng bắn.

Các thành viên của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc vẫn còn chưa đồng ý được với nhau về cách ứng phó trước cuộc khủng hoảng này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG