Đường dẫn truy cập

Quân đội Sri Lanka chiếm thêm các cứ địa của Hổ Tamil


Quân đội Sri Lanka cho biết binh sĩ của họ đã chiếm thêm những phần đất từ tay phiến quân ở miền bắc, một ngày sau khi chính phủ tái áp đặt lệnh cấm đối với nhóm nổi dậy này.

Bộ quốc phòng cho biết binh sĩ đã chuyển hướng tấn công về phía nam, và chiếm được thị trấn Pallai ở bán đảo Jaffna sáng sớm hôm nay.

Ông Udaya Nanayakkara, phát ngôn viên quân đội Sri Lanka nói rằng binh sĩ chính phủ không gặp sự kháng cự đáng kể nào từ phe Hổ Tamil.

Cũng trong ngày hôm nay các giới chức quân đội nói rằng máy bay của họ đã ném bom 2 chiếc tàu của phiến quân đậu trong một chiếc hồ ở miền bắc.

Binh sĩ chính phủ đã tăng cường cuộc tiến công vào lãnh thổ của phe nổi dậy hồi tuần trước và chiếm được thị trấn Kilinochchi, thủ đô của phe Tamil.

Hôm qua, chính phủ đã cấm không cho phe đòi ly khai hoạt động, và tố cáo rằng phe này không cho thường dân rời khỏi vùng chiến.

Trong một vụ khác, các bác sĩ cho biết viên chủ bút của một nhật báo chống chính phủ Sri Lanka đã thiệt mạng ngày hôm nay sau khi bị những kẻ không rõ lai lịch bắn trúng trong lúc lái xe đi làm.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG