Đường dẫn truy cập

Liên minh tiêu diệt 32 phần tử nổi dậy ở Afghanistan


Quân đội Hoa Kỳ cho hay lực lượng liên minh tại Afghanistan đã tiêu diệt được 32 phần tử nổi dậy võ trang trong cuộc giao tranh tại tỉnh Laghman ở miền Đông.

Quân đội Hoa Kỳ nói rằng cuộc giao tranh này xảy ra ngày hôm qua trong cuộc tấn công vào nơi trú ẩn của một nhóm bị cho là các tay làm bom.

Quân đội nói rằng binh sĩ liên minh đã nổ súng khi có tới 75 phần tử chủ chiến nổ súng vào họ từ các nóc nhà và các ngõ hẻm.

Quân đội nói binh sĩ đã phá hủy 2 hầm chứa vũ khí và chất liệu làm bom trong vụ tấn công này.

Cư dân địa phương và các phát ngôn viên của phe Taliban nói rằng có một số thường dân thiệt mạng trong chiến dịch, nhưng quân đội Hoa Kỳ chưa bình luận về tin này.

Trong một diễn biến khác, quân đội Hoa Kỳ cho hay binh sĩ liên minh và Afghanistan đã hạ sát 6 phần tử chủ chiến trong một cuộc hành quân ở tỉnh Farah miền tây hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG