Đường dẫn truy cập

LHQ yêu cầu Israel giải thích vụ tấn công trường học ở Gaza


Liên Hiệp Quốc nói rằng một vụ tấn công hôm thứ Ba của Israel trên Dải Gaza đã đánh vào một trường học do Liên Hiệp Quốc quản lý, giết chết 30 người.

Ông John Ging, một giới chức của Liên Hiệp Quốc nói rằng trường học này có kẻ bảng hiệu rõ ràng là do Liên Hiệp Quốc quản lý. Liên Hiệp Quốc đang yêu cầu Israel giải thích và đưa những ai chịu trách nhiệm ra xử trước luật pháp quốc tế.

Đây không phải là lần đầu mà một trường học của Liên Hiệp Quốc ở dải Gaza bị Israel tấn công, vào lúc cuộc chiến bước sang ngày thứ 11.

Trước đó, Israel tố giác phe Hamas sử dụng trường học, giáo đường và các nơi có nhiều thường dân để ẩn náu. Đối với ngôi trường vừa bị trúng đạn, Israel nói rằng họ chỉ trả đũa những tiếng súng xuất phát từ trường đó.

Trong khi đó, Người phát ngôn của hội Chữ Thập Đỏ là ông Iyad Nasr nói rằng tình tình trên dải Gaza hết sức tuyệt vọng. Chẳng những thường dân bị ảnh hưởng, mà nhân viên cứu thương, bệnh viện cũng không tránh khỏi.

Cuộc tấn công của Israel từ 11 ngày qua đã làm hơn 600 người chết, và Liên Hiệp Quốc ước tính trong số này có 1/4 là thường dân.

Khoảng hơn 2.000 người đã bị thương.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG