Đường dẫn truy cập

TT Bush phê chuẩn việc không vận thiết bị cho Darfur


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush đã phê chuẩn việc không vận thiết bị đến cho lực lượng gìn giữ hòa bình trong vùng Darfur, khu vực bị chiến tranh tàn phá của Sudan.

Nhà lãnh đạo Mỹ loan báo sự chấp thuận này tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ hai, sau cuộc hội đàm với Đệ nhất Phó Tổng thống Sudan Salva Kiir.

Tổng thống Bush nói rằng Phó Tổng thống Sudan đã cho ông biết những gì đã thực hiện và những gì vẫn còn phải làm.

Trong một tuyên bố, ông Stephen Hadley, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, cho biết là máy bay sẽ chở các thiết bị và xe hơi mà Liên hiệp quốc và Liên hiệp châu Phi cần cho công tác bảo vệ thường dân ở Darfur.

Ông Hadley cũng bênh vực chính quyền của Tổng thống Bush về ý kiến nhà bình luận Nicholas Kristif của tờ New York Times, nói rằng Hoa Kỳ nên áp dụng sức ép quân sự đối với Sudan để chấm dứt tình trạng giết chóc ở Darfur.

Cố vấn an ninh Stephen Hadley nói rằng các nhóm bênh vực cho Darfur chống lại việc gây sức ép như vậy, vì nó sẽ gây ảnh hưởng nguy hại cho việc viện trợ cho hàng triệu thường dân đang phải đi lánh cư.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG