Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cảnh báo về phụ nữ đánh bom tự sát ở Iraq


Một viên chỉ huy quân đội Hoa Kỳ tại khu vực có nhiều người Hồi giáo Shia ở nam bộ Baghdad cho biết binh sĩ được báo động về việc sẽ có các tay đánh bom tự sát là phụ nữ trong thời gian diễn ra lễ hội Ashura, bắt đầu ngày hôm nay.

Đại tá Butch Kievenaar hôm qua cho biết ông được tin al-Qaida có thể cho các phụ nữ đánh bom tự sát đến phá rối lễ hội Ashura.

Đại tá Butch Kievenaar chỉ huy các lực lượng liên quân trong khu vực, trong đó có Karbala, trung tâm diễn ra lễ hội Ashura, nói rằng đã có 39 vụ đánh bom tự sát do phụ nữ thực hiện tại Iraq trong năm ngoái.

Ông cho biết binh sĩ Mỹ đã huấn luyện các lực lượng an ninh Iraq để chuẩn bị lễ hội Ashura.

Nhận định của Đại tá Kievenaar được đưa ra một ngày sau khi một phụ nữ đánh bom tự sát kích cho bom mang theo người tại phía bắc Baghdad, làm ít nhất 35 người thiệt mạng và 72 người khác bị thương.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG