Đường dẫn truy cập

Ukraina sẽ tái tục đàm phán vụ khí đốt với Nga vào thứ Năm


Giám đốc công ty Naftogaz của Ukraina cho hay các cuộc đàm phán để giải quyết cuộc tranh chấp về vấn đề khí đốt với Nga sẽ tái tục lại vào ngày thứ Năm.

Ông Oleh Dubina cho các phóng viên báo chí biết là ông sẽ gặp các giới chức hàng đầu của công ty Gazprom của nhà nước Nga tại Moscow.

Loan báo vừa kể dược đưa ra tiếp theo sau việc cung cấp khí đốt của Nga cho một số nước ở Âu Châu đã bị cắt hoàn toàn và bị giảm thiểu đáng kể tại một số nước khác do cuộc tranh chấp về giá cả khí đốt giữa Nga và Ukraina.

Các giới chức Bulgaria cho hay vì vụ tranh chấp này mà tất cả khí đốt từ Nga được đưa ngang qua Ukraina để tới Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp và Macedonia đều bị ngưng trong ngày hôm nay.

Việc đưa khí đốt từ Nga qua Croatia cũng bị ngưng.

Áo và Cộng hòa Czech cho biết có sự giảm thiểu đáng kể trong việc cung cấp khí đốt của Nga.

Thủ tướng Nga Vladimir Putin hôm qua đã ra lệnh cắt giảm mạnh só khí đốt đi ngang qua Ukraina để tới các nước Châu Âu sau khi các giới chức Gazprom tố cáo Ukraina rút bớt khí đốt để dành cho họ thay vì cung cấp cho khách hàng.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG