Đường dẫn truy cập

Hội đồng Bảo an LHQ sẽ họp về Gaza


Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon hôm nay sẽ gặp gỡ các thành viên của Hội đồng Bảo an và các nhà lãnh đạo Ả Rập để tìm cách đạt được một sự đồng thuận về tình hình ở Dải Gaza.

Ông Ban đã yêu cầu chấm dứt ngay vụ tấn công trên bộ của Israel và bày tỏ sự bất bình đối với việc Hội đồng Bảo an chưa đồng ý với nhau về những biện pháp cần thực hiện.

Hoa Kỳ đã phản đối những lời yêu cầu trước đây đòi Israel đơn phương ngưng bắn.

Các đặc sứ của Liên hiệp Âu Châu cũng gây áp lực đòi chấm dứt các cuộc hành quân. Họ đang tới các nước Trung Đông để thảo luận về vấn đề này.

Phái đoàn Âu Châu, bao gồm người đứng đầu chính sách đối ngoại của liên hiệp này là ông Javier Solana, đã gặp ngoại trưởng Tzipi Livni của Israel ngày hôm nay.

Bà Livni đã bác bỏ lời kêu gọi thương thuyết để chấm dứt chiến dịch chống Hamas. Bà nói rằng Israel không thể có được thỏa thuận với khủng bố.

Trước đó, phái đoàn đã hội kiến Tổng thống Hosni Mubarak của Ai Cập. Ông Solana nói rằng vai trò của Cairo là thiết yếu cho việc có được một cuộc ngưng bắn.

Những cuộc biểu tình đòi chấm dứt chiến dịch của Israel đã diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Các tổ chức cứu trợ cũng đang kêu gọi trợ giúp ngay cho thường dân ở Dải Gaza.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG