Đường dẫn truy cập

VN lên án hành động quân sự của Israel ở Dải Gaza


Việt Nam lên án hành động quân sự của Israel ở Dải Gaza và bày tỏ hậu thuẫn cho những nỗ lực khôi phục thỏa thuận ngưng bắn giữa Israel và phe Hamas.

Theo bản tin hôm thứ hai của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp quốc Lê Lương Minh đã lên án vụ tấn công của Israel nhắm vào Phong trào Hồi giáo Hamas và yêu cầu Israel chấm dứt ngay các hành động quân sự và rút quân ngay khỏi Dải Gaza.

Phát biểu tại cuộc họp tham vấn khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc diễn ra đêm thứ bảy vừa qua, ông Lê Lương Minh cũng khẳng định Việt Nam ủng hộ nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm sớm khôi phục thỏa thuận ngưng bắn giữa Israel và Hamas.

Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an từ đầu năm 2008 cho một nhiệm kỳ hai năm.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG