Đường dẫn truy cập

Phái đoàn EU sẽ đến vùng Trung Đông


Các đại diện của Liên hiệp Châu Âu sắp lên đường đến Trung Đông hôm nay với hy vọng thuyết phục các nhà lãnh đạo Israel và Palestine tiến tới một cuộc hưu chiến nhân đạo trong dải Gaza.

Liên hiệp Châu Âu cho biết sẽ cử ngoại trưởng Karel Schwarzenburg của cộng hòa Czech cùng với ủy viên đối ngoại của EU và các ngoại trưởng Pháp và Thụy Điển.

EU nói rằng phái đoàn sẽ thăm Ai Cập hôm nay trước khi hội kiến thủ tướng Ehud Olmert và tổng thống Shimon Peres của Israel vào ngày mai.

Sau đó, phái đoàn sẽ đến thị trấn Ramallah trong vùng bờ tây sông Jordan và kết thúc chuyến đi Trung Đông ở Jordani vào ngày mốt.

EU cho biết tổng thống Nicolas Sarkozy của Pháp cũng sẽ dự cuộc họp tại Ramallah với tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine. Ông Sarkozy cũng dự định đi thăm Israel, Ai Cập, Syri và Libăng trong tuần này.

Liên hiệp Châu Âu là khối cấp viện nước ngoài lớn nhất cho các vùng đất của Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG