Đường dẫn truy cập

Ðộng đất mạnh giết chết 4 người ở Indonesia


Một loạt các vụ địa chấn mạnh đã xảy ra ở tỉnh Tây Papua miền đông Indonesia hồi sớm hôm nay, làm ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có một bé gái 10 tuổi, và nhiều người khác bị thương.

Cơ quan Thăm dò Địa chất Hoa Kỳ cho biết một cơn địa chấn có cường độ 7,6 độ đã xảy ra cách thị trấn Manokwari khoảng 150 kilomet về phía tây bắc, ở độ sâu 35 kilomet.

Giới hữu trách Indonesia cho biết một loạt các cơn hậu chấn có cơn đo được tới 7,3 độ đã tiếp theo cơn chấn động ban đầu.

Tin tức trong vùng cho hay các vụ động đất đã làm nhiều tòa nhà hư hại nặng và khiến ít nhất 2 tòa cao ốc bị sập, trong đó có khách sạn Mutiara ở Manokwari.

Cơ quan Khí tượng Nhật bản cho hay cơn chấn động ban đầu cũng gây một đợt sóng thần nhỏ ở ven biển Nhật Bản. Các giới chức chưa báo cáo về thiệt hại.

Indonesia nằm trên lằn ranh địa chất bao quanh lòng chảo Thái bình đương được gọi là Vòng lửa. Các trận động đất và núi phun lửa rất thường xảy ra trong vùng này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG