Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ muốn Pakistan giao nộp các nghi can khủng bố Mumbai


Thủ tướng Ấn độ Manmohan Singh cho biết ông hy vọng là Pakistan sẽ 'biết điều một chút' và giao cho nước ông những nghi can của vụ khủng bố ở Mumbai để đưa ra tòa xét xử.

Hôm nay, Thủ tướng Singh tái khẳng định là Ấn độ không muốn có chiến tranh với Pakistan, nhưng nước láng giềng này phải giao nộp những người bị nghi là chủ mưu vụ tấn công gây tử vong cho 172 người ở Mumbai hồi tháng 11.

New Dehli nói rằng những kẻ tấn công là người Pakistan được huấn luyện ở Pakistan. Nhưng Islamabad nói rằng không có bằng chứng về quốc tịch của những người đó.

Thủ tướng Singh đã phát biểu như thế trong khi đi thăm tiểu bang Assam, nơi xảy ra 3 vụ nổ bom hôm thứ 5, giết chết 3 người và gây thương tích cho 50 người.

Ông Singh nói rằng Ấn độ sẽ tiêu diệt khủng bố bằng mọi giá, nhưng chính phủ cũng sẵn sàng thảo luận với bất kỳ nhóm nổi dậy nào chịu từ bỏ bạo động.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG