Đường dẫn truy cập

Israel hạ sát thành viên cao cấp thứ nhì của Hamas


Một vụ ném bom của Israel ở dải Gaza đã giết chết một thành viên cao cấp của cánh quân sự của nhóm này.

Các giới chức Hamas nói rằng ông Abu-Zarkariya al-Jamal thiệt mạng hôm nay trong khu Al-Shja’iyah ở mạn đông thành phố Gaza. Ông này là nhân vật cao cấp thứ nhì của Hamas bị thiệt mạng trong cuộc tấn công dài 1 tuần của Israel.

Hôm qua, một vụ không kích đã giết chết giáo sĩ Nizar Rayyan của Hamas.

Từ Syria, lãnh tụ Hamas, ông Khaled Meshaal, cảnh cáo Israel chớ nên thực hiện cuộc tiến công trên bộ. Ông nói thêm rằng lính Israel sẽ gặp phải “số phận đen tối” nếu họ tràn qua biên giới vào dải Gaza.

Hàng ngàn binh sĩ Israel cùng với xe tăng đang trú đóng dọc theo biên giới để chờ lệnh tiến công.

Hoa kỳ kêu gọi thực hiện một cuộc ngưng bắn nhưng cho biết Israel có quyền định đoạt về việc có tiến công vào Gaza hay không.

Trong bài diễn văn hàng tuần đọc trên đài phát thanh ngày hôm nay, Tổng thống Bush qui lỗi cho phe Hamas về việc kích động bạo lực.

Ông nói rằng những vụ bắn rocket của Hamas là hành vi khủng bố và kêu gọi các giám sát viên quốc tế bảo đảm là các phần tử hiếu chiến ngưng đưa lậu vũ khí vào dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG