Đường dẫn truy cập

Bom nổ làm rung chuyển thủ đô Sri Lanka


Một vụ nổ ở thủ đô Colombo của Sri Lanka gây thương tích cho ít nhất 3 người ngày hôm nay, một ngày sau khi binh sĩ chính phủ chiếm được tổng hành dinh của phe Hổ Tamil ở miền bắc.

Giới hữu trách đang điều tra vụ nổ gây hư hại cho xe cộ và các cửa tiệm ở khu Pettah.

Hôm qua, một kẻ nổ bom tự sát đã giết chết 3 người và gây thương tích cho 37 người gần bộ tư lệnh không quân ở Colombo.

Trước đó trong ngày hôm qua, Tổng thống Mahinda Rajapakse loan báo rằng quân đội đã chiếm thị trấn Kilinochchi sau nhiều tháng giao tranh ác liệt.

Phe nổi dậy thừa nhận là Kilinochchi đã bị thất thủ, nhưng họ nói rằng tổng hành dinh của họ đã được dời xa hơn về hướng đông bắc trước khi thị trấn này lọt vào tay binh sĩ chính phủ.

Quân đội Sri Lanka cho biết họ đang tiến quân sâu hơn vào phần đất do phiến quân kiểm soát, và đang oanh kích thành phố cảng Mullativu ở miền đông bắc.

Phe Hổ Tamil đã chiến đấu từ năm 1983 để đòi thành lập một quốc gia cho người Tamil thiểu số ở miền bắc và miền đông Sri Lanka. Vụ xung đột này gây tử vong cho hơn 70,000 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG