Đường dẫn truy cập

Ngành sản xuất TQ, Ấn Ðộ bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế


Các nhà máy sản xuất tại những thị trường mới xuất hiện như Trung Quốc và Ấn Độ cắt giảm bớt công ăn việc làm và sản lượng, không còn tránh được tác động của cuộc suy thoái kinh tế như các nước công nghiệp.

Một phúc trình mới ngày hôm nay cho thấy hoạt động sản xuất tại Trung Quốc sụt giảm tới mức kỷ lục trong tháng 12 vừa qua tức là 5 tháng liên tiếp.

Phúc trình vừa kể nói rằng giờ đây Trung Quốc đang đứng bên bờ một cuộc suy thoái.

Các nhà máy sản xuất tại Ấn Độ, nền kinh tế lớn hàng thứ ba của Châu Á, cũng cắt giảm bớt công ăn việc làm khi mức cầu sụt giảm trên khắp thế giới.

Ngân hàng trung ương Ấn Độ cũng đã cắt giảm hai trong số những lãi suất chính của họ ngày hôm nay và các giới chức đã đưa ra kế hoạch kích thích kinh tế thứ nhì với hy vọng thúc đẩy nền kinh tế.

Ngành sản xuất cũng bị ảnh hưởng tai hại tại Châu Âu, là nơi phúc trình mới cho thấy hoạt động trong khu vực đồng Euro sụt giảm mạnh nhất trong một thập niên nay.

Trong khi đó, giá dầu cũng sụt giảm.

Giá dầu thô giao trong tương lai sụt giảm 8% xuống tới gần 41 đôla một thùng trong phiên giao dịch điện tử tại thị trường New York.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG