Đường dẫn truy cập

3 phần tử tranh đấu Pakistan chết trong một vụ tấn công phi đạn


Các giới chức tình báo Pakistan cho hay: một vụ tấn công bằng phi đạn mà người ta nghi là của Hoa Kỳ đã làm ít nhất 3 phần tử tranh đấu thiệt mạng tại vùng Tây Bắc Pakistan, gần biên giới Afghanistan.

Cuộc tấn công ngày hôm nay là lần phóng phi đạn thứ nhì tại Nam Waziristan trong nhiều ngày qua. Các giới chức nói rằng vụ tấn công này đã phá hủy một ngôi trường bỏ hoang trong làng Medan.

Người ta tin rằng Nam Waziristan là nơi ẩn náu của nhiều thủ lãnh al-Qaida và Taliban.

Tin cho hay một máy bay không người lái nghi là của Hoa Kỳ đã thực hiện khoảng 30 cuộc tấn công bằng phi đạn tại Pakistan kể từ giữa năm ngoái tới nay, mặc dù có những phản đối công khai của chính phủ Pakistan.

Hôm qua, các giới chức Pakistan nói rằng một cuộc tấn công bằng phi đạn của Hoa Kỳ làm ít nhất 3 người thiệt mạng tại Nam Waziristan.

Trong khi đó các xe tải đã được phép qua đèo Khyber ngày hôm nay sau khi chính phủ Pakistan cho mở lại tuyến đường tiếp tế chính cho các binh sĩ Hoa Kỳ và NATO đồn trú tại Afghanistan.

Hồi đầu tuần này, Pakistan đã mở một cuộc tấn công các phần tử tranh đấu trong vùng và ra lệnh ngưng các chuyến xe tải chở tiếp liệu quân sự qua đèo Khyber.

Một Thứ Ba tuần này, bộ binh Pakistan có sự yểm trợ của các trực thăng võ trang, xe tăng và đại pháo bắt đầu tấn công các trọng điểm của những phần tử tranh đấu.

Hôm Thứ Năm, quận trưởng quận Khyber Tariq Hayat nói rằng binh sĩ chính phủ đã phá hủy hơn 30 nơi ẩn náu các các nghi can tranh đấu và bắt giữ ít nhất 15 người.

Trong những tuần lễ mới đây, các phần tử tranh đấu đã tung ra một loạt các cuộc tấn công nhằm ngăn chặn không cho tiếp liệu tới được tay binh sĩ nước ngoài hoạt động tại Afghanistan.

Các phần tử tranh đấu cũng đã phá hủy nhiều kho tiếp liệu tại vùng Tây Bắc Pakistan.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG