Đường dẫn truy cập

Ghana: Cử tri quận Tain hẻo lánh đi bỏ phiếu bầu tổng thống


Các cử tri trong quận Tain ở vùng xa của Ghana đi bỏ phiếu ngày hôm nay trong cuộc bầu cử Tổng Thống vòng nhì có thể quyết định Tổng Thống sắp tới của nước này.

229 đơn vị bầu cử của Ghana đã tổ chức cuộc bầu cử Tổng Thống vòng nhì hôm Chủ Nhật tuần trước, trong đó ứng cử viên đối lập John Atta Mills, dẫn trước với một đa số mỏng manh so với ứng cử viên của đảng đương quyền là ông Nana Akufo-Addo.

Nhưng Ủy ban bầu cử không thể tuyên bố ai là người thắng cuộc cho tới khi có được kết quả cuộc bầu cử tại quận Tain.

Vấn đề trở nên phức tạp hơn khi Đảng Yêu Nước Toàn Quốc tuyên bố rằng họ tẩy chay cuộc bầu cử ngày hôm nay vì những lo ngại về an ninh.

Đảng Yêu Nước Toàn Quốc cũng đã yêu cầu tòa án ra lệnh ngăn không cho Ủy Ban Bầu Cử loan báo thêm kết quả bầu cử nào nữa, mặc dầu kết quả cuộc bầu cử tại quận Tain phải đến tuần tới mới được quyết định.

Hôm nay, các quan sát viên bầu cử tại quận Tain cho biết, quận này vẫn yên tĩnh, với hằng trăm binh sĩ và cảnh sát được triển khai để duy trì trật tự.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG